GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Ấp Nam Chánh, Xã Lịch Hội Thượng, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng

Email: thcsxalht@gmail.com

Điện thoại: 02993874433

Trường THCS xã Lịch Hội Thượng được thành lập từ tháng 08 năm 2012 đến nay đã qua năm năm học, trường có một điểm chính đặt tại ấp Nam Chánh xã Lịch Hội Thượng huyện Trần Đề tỉnh Sóc Trăng, thu hút toàn bộ học sinh ở các ấp: Sóc Lèo, Phố Dưới, Nam Chánh và số ít học sinh cư ngụ ở ấp Mỏ Ó thuộc xã Trung Bình huyện Trần Đề.

Năm học 2017 – 2018 trường có 14 lớp với 521 học sinh, trong đó có 259 học sinh nữ (chiếm tỉ lệ 49,90%), 174 học sinh dân tộc Khmer (chiếm tỉ lệ 36 %). Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên là 42 người (trong đó cán bộ quản lí: 02; giáo viên: 35; nhân viên: 05). Tổng diện tích của trường: 5.869,19 m2. Cơ sở vật chất gồm: 22 phòng kiên cố (01 trệt, 1 lầu) với 10 phòng học, 06 phòng chức năng, 06 phòng hiệu bộ. Ngôi trường khang trang, đầy đủ lớp học đáp ứng tốt cho công tác dạy học.

Qua các năm học nhà trường đạt kết quả ngày càng cao trong thực hiện nhiệm vụ dạy học và giáo dục tại địa phương, đó là nhờ sự quan tâm của Ủy ban nhân dân huyện Trần Đề, Phòng GD&ĐT huyện Trần Đề, Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã Lịch Hội Thượng cùng sự quan tâm nhiệt tình của cán bộ ấp, sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường đa số có tuổi đời trẻ, năng nổ, nhiệt tình trong công tác, làm việc với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, chuẩn về trình độ chuyên môn, phần đông CB - GV - CNV có ý thức cầu tiến, tự học, tự rèn và luôn làm chủ kiến thức. Bộ máy nhà trường được củng cố, đoàn kết, các tổ chuyên môn hoạt động nề nếp, có hiệu quả. Đa số học sinh chăm ngoan, tích cực học tập và tham gia các hoạt động phong trào trong nhà trường và các hoạt động xã hội.

Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, liên tục trong những năm qua, nhà trường đều được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và xuất sắc cấp Huyện, cấp Tỉnh.

 

Ban giám hiệu Trường THCS Xã Lịch Hội Thượng